Những mẹo phân biệt vàng thật và vàng giả, bạn đã biết?

TIN TỨC

Những mẹo phân biệt vàng thật và vàng giả, bạn đã biết?

Vàng là kim loại quý nên rất được nhiều kẻ lừa đảo nghiên cứu để làm giả. Nhiều người khi mua vàng nên được khuyên nên dùng mẹo để phân biệt vàng thật và vàng giả. Một số mẹo phân biệt đơn giản và hữu ích sẽ được Skymond Luxury chia sẻ trong bài viết này

 

Quan sát kĩ vàng

Dùng kính lúp soi vàng. Nếu là vàng thật, đủ độ già sẽ có bề mặt mịn, không có các chấm nhỏ li ti, không lồi lõm.

Ngoài ra, bạn cũng nên quan sát kĩ các vết khắc, vết chạm trổ trên trang sức. Nếu vết khắc vẫn có màu đẹp, các cạnh của vàng không bị đổi màu, thì đó chính là vàng thật. Nếu ở các vết khắc vết chạm có màu xanh lá cây hoặc xanh đen: thì đó chính là vàng độn.

 

Mẹo phân biệt vàng thật và vàng giả, bạn đã biết chưa?

Thử trên mảnh gốm 

Tìm một chiếc đĩa bằng gốm không tráng men. Nếu bạn không có sẵn vật dụng này, bạn có thể tìm mua một loại sản phẩm bằng gốm không trang men nào đó tại siêu thị.

Chà vàng trên bề mặt của gốm. Nếu một vệt đen xuất hiện thì có nghĩa đó là vàng giả, trong khi một vệt vàng là dấu hiệu của vàng thật.

 

Thử vàng bằng nam châm loại tốt

Vàng thật sẽ không bị nam châm hút. Nếu bị hút thì đó chính là vàng có pha sắt, hoặc vàng giả. Tuy nhiên đây cũng chỉ là một cách. Vẫn có những loại vàng pha tạp không bị nam châm hút.

 

Kiểm tra vàng theo kinh nghiệm

Đây là cách này phổ thông nhất như cầm thử nặng nhẹ, nhìn bằng mắt, đặc biệt là gõ nghe tiếng kêu, thậm chí cắn, nhiều người có thể kết luận khá chính xác, do vàng có màu sắc, độ nặng, độ mềm và tiếng kêu khá riêng biệt.

Mẹo phân biệt vàng thật và vàng giả, bạn đã biết

Riêng đối với vàng miếng người dùng có thể dùng lực uốn, hoặc xung lực tác động (dùng búa gỗ hoặc nhựa) nếu là vàng thật, miếng vàng sẽ cong đều còn nếu là vàng giả sẽ rất cứng thậm chí có thể đột ngột gãy.

 

Mang vàng đến các cơ sở uy tín để kiểm tra

Các cách trên đều có ưu điểm là cách kiểm tra nhanh, tiện lợi, áp dụng tại nhà và dành cho những người không chuyên. Tuy nhiên nhược điểm của các cách trên chính là đôi khi cho ra kết quả không chính xác. 

 

 

Lời khuyên dành cho bạn chính là nên mang vàng đến các cơ sở uy tín để kiểm tra vàng. Các chuyên gia sẽ sử dụng các biện pháp chuyên môn để thử như sử dụng tia huỳnh quang X, phân kim, dùng axit nitric,.. Ưu điểm của các phương pháp này là bạn sẽ có kết quả chính xác 100% mà không mất nhiều thời gian.

 

Hãy tìm mua trang sức ở những thương hiệu uy tín và có chế độ bảo hành đảm bảo

Để đảm bảo bản thân không mua phải vàng giả, vàng kém chất lượng hãy tìm mua trang sức và nhẫn cưới ở những thương hiệu uy tín. Bạn sẽ không phải lo lắng về chất lượng của vàng bởi mọi sản phẩm đều được kiểm định và cam kết chất lượng ưu việt cùng với đó là chế độ bảo hành chu đáo. 

 

Skymond luôn tự hào với dịch vụ tận tâm, chuyên nghiệp, cam kết chặt chẽ với khách hàng về chất lượng sản phẩm và chính sách thu đổi ưu việt 
 
Mong rằng chia sẻ của Skymond Luxury sẽ giúp ích được khách hàng phân biệt được vàng thật và vàng kém chất lượng để không "tiền mất tật mang" và hãy thật tỉnh táo trước khi lựa chọn thương hiệu uy tín để mua trang sức.
 
Xem thêm:
 

Thông tin liên hệ

Skymond

SKYMOND - HÃNG THIẾT KẾ TRANG SỨC PLATIN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

 

Store 1: 40 Phố Huế, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội - 0243 938 0489

Store 2: 18 Cầu Giấy, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội - 0243 7606 113

Store 3: 79 Ô Chợ Dừa, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội - 0243 518 2828

Website: http://skymond.vn/

Facebook: Skymond Luxury

Instagram: skymond_luxury

Hotline: 1900 068 696

 
 
 
 
 
icon-phone