5 hiểu lầm phổ biến nhất về Platin | Skymond Luxury - Trang sức thiết kế hàng đầu Việt Nam | skymond-luxury-trang-suc-thiet-ke-hang-dau-viet-nam

TIN TỨC

5 hiểu lầm phổ biến nhất về Platin

Ai cũng tin rằng Platin được coi là tiêu chuẩn bất biến cho trang sức cao cấp, nhưng vẫn có những hiểu lầm rất phổ biến về thứ kim loại đặc biệt này, ngay cả với những người sành trang sức.

Lầm tưởng đầu tiên: Platin mềm hơn vàng

Platin vốn nổi tiếng vì độ bền của nó. Trong khi hầu hết các kim loại quý đều mềm ở trạng thái thô, điều quan trọng cần lưu ý là độ cứng không đồng nghĩa với độ mạnh và bền. Platin mạnh hơn nhiều và đặc hơn đáng kể so với vàng. Trên thực tế, Platin là một trong những vật liệu tự nhiên có tuổi thọ cao nhất trên trái đất. Platin được biết đến là sự lựa chọn tốt nhất cho những món trang sức quan trọng như nhẫn đính hôn, nhẫn cưới và dây đeo trong đám cưới, vì nó giữ các viên đá quý chắc hơn, an toàn hơn các kim loại khác - đồng thời làm cho đá quý, kim cương trông rực rỡ, lấp lánh hơn. Chính vì vậy, ở mọi nền văn hoá, người ta tin rằng Platin là tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu, của sự gắn bó bền chặt trong nhiều năm.

Lầm tưởng thứ 2: Vàng trắng có thể thay thế Platin

Thoạt nhìn, vàng trắng và bạch kim có thể trông giống nhau. Tuy nhiên, đây là một quan niệm sai lầm phổ biến và trong số hai kim loại này, chỉ có Platin là có màu trắng nguyên thuỷ. Trên thực tế, trạng thái tự nhiên của vàng là màu vàng nên không có cái gọi là “vàng trắng”. Vàng trắng là hợp kim được tạo ra bằng cách trộn vàng vàng với các kim loại trắng trước khi được phủ rhodium, một kim loại chuyển tiếp trong nhóm bạch kim. Platin có màu trắng tinh khiết và tự nhiên, đảm bảo màu của nó sẽ không bao giờ phai. Và tất nhiên vì độ tinh khiết này, Platin không bao giờ gây dị ứng.

Lầm tưởng thứ 3: Platin dễ bị bào mòn hơn các kim loại khác

Tất cả các kim loại quý đều có thể bị bào mòn. Platin, không giống như các kim loại khác, có thể chịu mài mòn hàng ngày mà không bị bào mòn, hoặc với tốc độ thấp hơn nhiều. Khi vàng bị xước, các mảnh kim loại cực nhỏ sẽ bong ra, dẫn đến nhu cầu bảo dưỡng tốn kém và có thể phải thay thế. Khi Platin bị trầy xước, kim loại không bị mất đi, nó chỉ di chuyển sang một bên và bề mặt của chiếc nhẫn thực sự trở nên cứng. Nếu một chiếc nhẫn đeo trong 10 năm, tình cả chi phí bảo dưỡng, một chiếc nhẫn vàng có thể đắt gấp 2,5 lần một chiếc nhẫn Platin.

Lầm tưởng thứ 4: Platin tuổi thọ kém

Dấu hiệu nhận biết về một món đồ bằng Platin được nhiều người yêu thích là bề mặt của nó sau nhiều năm, dù bị mài mòn nhưng vẫn sáng bóng và trắng tinh khiết. Nó được coi như một huy hiệu danh dự trong thế giới đồ trang sức và được các nhà thiết kế cũng như các nhà sưu tập tôn vinh vì nó đại diện cho tính “nguyên bản” của kim loại. Nếu bạn thích có độ bóng sáng hơn, trang sức Platin có thể được đánh bóng để trở lại độ sáng bóng ban đầu. Platin không cũ đi, nó chỉ tăng giá trị, độ thuần khiết theo thời gian, cho phép nó được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Lầm tưởng thứ 5: Platin quá đắt.

Nhiều người đặt câu hỏi tại sao Platin thường đắt hơn vàng. Thứ nhất, Platin là một kim loại đặc hơn, nó thực sự nặng hơn 60% so với vàng 14k. Platin với độ tinh khiết và hiếm của nó cũng là một yếu tố ảnh hưởng tới giá cả. Mặc dù một chiếc nhẫn Platin có thể có giá cao hơn một chút, nhưng giá trị của nó chỉ tăng lên theo thời gian, đặc biệt là khi xem xét chi phí bảo trì.

Trang sức Platin là loại trang sức tinh khiết, không gây dị ứng, quý hiếm và đẹp đến kinh ngạc. Bạn muốn tìm hiểu thêm về trang sức Platin? Hãy truy cập trang Platin là gì của chúng tôi để biết lý do tại sao bạn nên chọn Platin là kim loại được lựa chọn để mua đồ trang sức suốt đời của mình.

Thông tin liên hệ

Skymond

SKYMOND - HÃNG THIẾT KẾ TRANG SỨC PLATIN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

 

Hệ thống cửa hàng:

📍Chi Nhánh Miền Bắc:

- Store 1: 40 Phố Huế, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội - 0243 938 0489

- Store 2: 79 Ô Chợ Dừa, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội - 0243 518 2828

📍Chi Nhánh Miền Nam:

- Store 1 : 196 , đường 3/2 , phường 12, Quận 10 , Hồ Chí Minh - 0286 682 3989

Website: http://skymond.vn/

Facebook: Skymond Luxury

Instagram: skymond_luxury

Hotline: 1900 068 696

icon-phone