TIN TỨC

6 Cách Tiết Kiệm, Chi Tiêu Hợp Lý Cho Đám Cưới

1. Cân nhắc các khoản

Có một điều mà rất nhiều cặp đôi khi lên kế hoạch cho đám cưới cảm thấy hoang mang khi thấy vô cùng nhiều những danh mục phải chuẩn bị. Tuy nhiên, điều này sẽ rất đơn giản nếu bạn biết tính toán, lựa chọn đầu tư cho những mục quan trọng và giản lược tối đa những mục không quan trọng. Hãy lập hai cột gồm danh mục quan trọng và danh mục không quan trọng, và cùng nhau cân nhắc đánh giá xem những khoản nào hàng đầu, cần phải chú trọng đầu tư, lên chi phí. Sau đó, nếu những danh mục quan trọng đã lên được chi phí và bạn thấy khả năng vẫn đủ chi phí cho những danh mục không quan trọng kia, thì hãy chia đều ra cho danh mục đó.

 

2. Đầu tư danh mục quan trọng

Những danh mục quan trọng hàng đầu bạn cần chú trọng bao gồm: chọn nhẫn cưới ( đừng ham “rẻ” mà chọn những cặp nhẫn cưới tầm trung, vì đây sẽ là tín vật quan trọng nhất không chri trong ngày cưới mà là cả quãng đời hai bạn chung sống với nhau sau này), chọn địa địa đặt tiệc sang trọng và ấm cúng (điều này quan trọng bởi ngày cưới của bạn ấn tượng đẹp với quan khách hay không phụ thuộc vào điều này), chú trọng khâu đón tiếp khách khứa (thể hiện sự tôn trọng, khiến khách tham gia cảm thấy thoải mái).

chọn nhẫn cưới vàng

 

3. Giản lược tối thiểu khoản không quan trọng

Những danh mục nên giản lược tối thiểu: chụp ảnh cưới (như đã nói, nếu có thể hãy “made by me” và nhờ bạn bè giúp đỡ, thay vì mất vài chục triệu cho bộ ảnh cưới mà sau nay nó cũng chỉ nằm gọn trong tủ), không nên mua váy cưới (đây là điều kiêng kỵ từ xưa tới nay vì ai cũng chỉ mong váy cưới chỉ mặc một lần trong đời, vậy nên với số tiền vài triệu bạn cũng đã có được bộ váy cưới lộng lẫy, thay vì mất vài chục triệu cho bộ váy cưới chỉ mặc một lần), không cần quà cho khách khi tham dự cưới (bạn không cần để tâm đến khoản này, bởi bàn tiệc sang trọng cùng cách tiếp đãi chu đáo đã đủ làm hài lòng khách tham dự), từ bỏ đôi giày cao đắt tiền (ngày cưới bạn phải chạy đi chạy lại chúc tụng rất nhiều, vậy nên hãy chọn đôi giầy đế xuồng, nhẹ nhàng và không đắt tiền)

nhẫn cưới vàng

 

4. Tham gia triển lãm cưới

Một năm sẽ có hàng chục triển lãm cưới được diễn ra ở rất nhiều khách sạn 5 sao nổi tiếng. Đây là cơ hội quý giá để các cặp đôi có thể cân nhắc, so sánh chi phí và chất lượng dịch vụ cưới để đưa ra quyết định hợp lý cho đám cưới của mình. Đặc biệt, triển lãm cưới được tổ chức ở khách sạn 5 sao này quy tụ những thương hiệu hàng đầu trong dịch vụ cưới xin, ăn hỏi của cả nước. Hơn thế nữa, đến với các triển lãm cưới, các thương hiệu này đều mang tới dịch vụ, sản phẩm tốt nhất với giá cả hợp lý cùng những chương trình ưu đãi đặc biệt. Bởi vậy, nếu bạn đang lên kế hoạch cho đám cưới thì đừng bỏ lỡ những cơ hội hấp dẫn này.

nhẫn cưới  bạch kim

 

5. Tận dụng chương trình ưu đãi

Mùa cưới là mùa nở rộ của các chương trình ưu đãi của các thương hiệu dịch vụ cưới hỏi dành cho các cặp đôi. Đặc biệt, với xu hướng cùng hợp tác và phát triển như hiện nay, rất nhiều dịch vụ cưới xin liên kết với nhau nhằm mang tới cho cặp đôi sự lựa chọn hợp lý, giúp tiết kiệm đáng kể. Trang sức cưới như nhẫn cưới, nhẫn đính hôn có thể hợp tác với áo váy cưới, album cưới, nơi tôt chức lễ tiệc…, khách hàng sử dụng những dịch vụ cưới liên kết này này sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi giảm giá. Bởi vậy, hãy tận dụng những cơ hội vàng này để đám cưới của bạn không những tiết kiệm đáng kể mà còn hoàn hảo và đẳng cấp nhé!

 

6. Phong cách Made by me

Đây chính là cách được các cặp đôi trẻ lựa chọn trong những đám cưới hiện đại. Với phong cách hiện đại, cùng những ý tưởng sáng tạo, các cặp đôi có thể lên kế hoạch cho việc tự chuẩn bị các khâu đơn giản như tự trang điểm, tự làm thiệp mời, thiết kế, trang trí nhà. Không những thế, họ còn huy động đông đảo bạn bè cùng giúp đỡ. Điều này không những cắt giảm đáng kể chi phí cho đám cưới mà còn biến ngày cưới của bạn trở nên ý nghĩa với nhiều kỷ niệm.

nhẫn cưới vàng trắng

Tôi là dân học báo, và mối quan hệ bàn bè của tôi chủ yếu là những cô bạn và cậu bạn phóng viên cầm máy ảnh chụp sự kiện nhưng họ cũng có tài lẻ là chụp ảnh dạo kiếm tiền. Bởi vậy, ngày cưới của mình, thay vì lựa chọn những gói chụp ảnh đắt tiền lên đến vài chục triệu, tôi có một ekip chuyên nghiệp, đặc biệt là “free” giúp đỡ tạo nên cuốn album cưới “độc nhất vô nhị” với ý tưởng của riêng mình.

Thông tin liên hệ

Skymond Luxury

 HÃNG THIẾT KẾ TRANG SỨC PLATIN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

📍 Store 1: 40 Phố Huế, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội - 024.3938.0489

📍 Store 2: 18 Cầu Giấy, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội - 024.3760.6113

📍 Store 3: 79 Ô Chợ Dừa, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội - 023.4518.2828

Website: http://skymond.vn/

Hotline: 092.688.9999

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN!
icon-phone