TIN TỨC

NHẪN VĨNH CỬU LÀ GÌ? 10 SỰ THẬT BẠN CHƯA BAO GIỜ BIẾT

Có nhiều lý do tại sao một chiếc nhẫn vĩnh cửu có thể được tặng như một món quà kỷ niệm đánh dấu một thời điểm đặc biệt trong một mối quan hệ, chẳng hạn như sự ra đời của một đứa trẻ. Nhẫn vĩnh cửu thường bao gồm một dải kim loại quý được đặt với một hàng kim cương hoặc đá quý được cắt giống hệt nhau để tượng trưng cho tình yêu bền chặt.

 

Ngày nay, các cặp đôi trao nhẫn vĩnh cửu cho nhau vì đủ mọi lý do lãng mạn, nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi ai là người bắt đầu sự việc và tại sao chúng ta lại đeo chúng trên ngón tay áp út của mình?

 

1. Khái niệm về một chiếc nhẫn vĩnh cửu có thể bắt nguồn từ 4.000 năm đối với người Ai Cập cổ đại, những người được cho là cung cấp chúng như một biểu tượng của cả tình yêu và cuộc sống vĩnh cửu. Các ví dụ ban đầu bao gồm một vòng tròn bằng kim loại được đặt đá ở nửa trên của vòng hoặc kéo dài toàn bộ chu vi. Một số thiết kế có hình một con rắn đang nuốt chửng phần đuôi của chính nó, biểu thị sự vô hạn và chu kỳ sinh tử, được gọi là 'ouroboros'.

 

2. Nhẫn vĩnh cửu ngày nay vẫn có các tùy chọn một nửa hoặc toàn bộ vĩnh cửu, với các viên đá quý thường được đặt bằng vàng hoặc bạch kim. Điều đó nói rằng, khả năng sáng tạo là vô tận. Mặc dù chúng có thể có bất kỳ loại đá quý nào bạn lựa chọn, nhưng không có gì ngạc nhiên khi loại đá phổ biến nhất là kim cương. Với sức mạnh và độ bền đáng kinh ngạc của mình, trong nhiều thế kỷ, kim cương tượng trưng cho sự tận tâm, lòng trung thành và tình bạn vững chắc. Và, tất nhiên, nó là viên đá quý nhất, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi kim cương đứng đầu danh sách khi nói đến những cử chỉ lãng mạn. Nhưng kim cương cũng được cho là đại diện cho tương lai, đóng vai trò như một lời hứa về một cuộc sống vĩnh cửu gắn bó với nhau. Khi được đặt trong một chiếc nhẫn vĩnh cửu, thông điệp này được phóng đại bằng cách bao quanh ngón tay trong một dải ý nghĩa không bao giờ kết thúc.

 

Vật liệu từ kho tàng lăng mộ của Vua Tutankhamun, triều đại thứ 18, với các ouroboros đóng khung khuôn mặt của nhân vật. Ảnh của Djehuty.

3. Sự phổ biến của nhẫn vĩnh cửu bằng kim cương bắt nguồn từ những năm 1960 và tất cả là nhờ vào một chiến dịch quảng cáo thông minh của thương gia kim cương De Beers. Theo một nhà báo điều tra tên Edward Jay Epstein, công ty đã có một thỏa thuận bí mật với Liên Xô, theo đó họ đồng ý mua 90-95% số kim cương chưa cắt do Nga sản xuất để đổi lấy một kênh duy nhất kiểm soát nguồn cung cấp những loại đá quý này của thế giới. . Những viên kim cương của Liên Xô này rất nhỏ (thường dưới 0,25 carat) nên để tránh tích trữ, DeBeers đã nghĩ ra một kế hoạch xảo quyệt. Họ đã sử dụng những viên đá tinh xảo để làm nhẫn vĩnh cửu và quảng bá chúng như một món quà để chồng tặng vợ. Một câu khẩu hiệu quảng cáo có nội dung: ‘Cô ấy lấy bạn vì giàu hơn hay nghèo hơn. Hãy cho cô ấy biết mọi chuyện đang diễn ra như thế nào. "

4. Theo truyền thống, kim cương được trao để kỷ niệm 60 năm ngày cưới của một cặp vợ chồng, nhưng rất ít người trong chúng ta chờ đợi lâu như vậy. Nhẫn vĩnh cửu hiện đại được tặng vì nhiều lý do: một số người trong chúng ta tặng chúng như một món quà sau một năm kết hôn, một số sau 10 năm. Những người khác chọn một loại cột mốc quan trọng khác, chẳng hạn như sự ra đời của đứa con đầu lòng. Trong trường hợp này, viên đá sinh của em bé thường được kết hợp với kim cương để tăng thêm giá trị tình cảm của chiếc nhẫn. Nhẫn vĩnh cửu cũng phổ biến với những người muốn nâng cấp dây đeo trong đám cưới của họ, có lẽ vì họ có tài chính tốt hơn so với khi họ mua nhẫn cưới ban đầu.

Nhẫn kim cương vĩnh cửu phủ kín kim cương tròn đầy với chất liệu bạch kim 

 

5. Nhẫn vĩnh cửu có nhiều kiểu dáng khác nhau trên một số cấu hình ban nhạc. Nhiều chiếc ngày nay được thiết kế chính xác, có nghĩa là một cỗ máy thiết lập các viên kim cương để đảm bảo luôn đạt được độ hoàn hảo. Các tùy chọn cài đặt bao gồm vuốt (còn gọi là ngạnh), gờ, thanh, hạt và kênh, nhưng phổ biến nhất là cài đặt vuốt, giúp tăng số góc mà ánh sáng có thể chiếu tới đá, dẫn đến độ sáng lớn hơn. Hình dạng phổ biến nhất của kim cương là viên đá tròn, có đường cắt rực rỡ.

 

6. Nhiều người chọn đeo nhẫn vĩnh cửu của họ cùng với băng cưới và nhẫn đính hôn, hoặc thậm chí thay cho nhẫn cưới của họ. Vậy tại sao trên ngón tay thứ ba của bàn tay trái? Người ta nói rằng người Ai Cập cổ đại tin rằng một mạch máu chạy từ ngón đeo nhẫn trên tay trái trực tiếp đến tim. Mặc dù không có bằng chứng sinh học nào ủng hộ lý thuyết này, nhưng truyền thống vẫn tiếp tục cho đến ngày nay.

Nhẫn vĩnh cửu phủ kín kim cương dáng Baguette với cùng chất liệu bạch kim 

 

7. Khi nói đến nhẫn đính hôn của người nổi tiếng thời hiện đại, càng lớn càng tốt. Tuy nhiên, quay trở lại những năm năm mươi, sự sang trọng tinh tế là thứ tự trong ngày của biểu tượng Hollywood Audrey Hepburn. Khi nam diễn viên người Mỹ Mel Ferrer cầu hôn ngôi sao vào năm 1954, ông đã tặng cô dâu của mình một chiếc dây đeo vĩnh cửu bằng bạch kim mảnh mai, đầu kênh được đính những viên kim cương cắt hình baguette. Khi hai người kết hôn vài tháng sau đó, anh ấy đã trao cho cô ấy hai chiếc vòng cưới, bằng vàng và vàng hồng, cả hai đều có khắc ngày cưới.

 

8. Còi báo động màn hình Marilyn Monroe đã đi xa hơn một bước và chọn đeo chiếc nhẫn vĩnh cửu làm nhẫn đính hôn và nhẫn cưới của cô kết hợp khi cô kết hôn với huyền thoại bóng chày Joe DiMaggio vào cùng năm mà Hepburn và Ferrer kết hôn. Chiếc nhẫn, một chiếc nhẫn vĩnh cửu bằng bạch kim được đặt 36 viên kim cương cắt hình baguette, cuối cùng sẽ được bán với giá đáng kinh ngạc 772.500 đô la (gấp 15 lần ước tính của nó, mặc dù thiếu một viên đá) khi nó được bán đấu giá tại Christie’s ở New York vào năm 1999.

 

 

Nhẫn vĩnh cửu của Elizabeth Taylor, được bán tại Christie's vào năm 2011. Ảnh: Christie's.

 

9. Nổi tiếng vì yêu thích những món đồ trang sức xa hoa, Elizabeth Taylor hạng nặng của Hollywood sẽ không quyết định chọn một ban nhạc đơn giản làm nhẫn cưới khi cô ấy kết hôn với nam diễn viên Richard Burton ̶ cả hai lần! Năm 1964, và trong cuộc hôn nhân thứ hai vào năm 1975, Burton đã trao cho Taylor một chiếc nhẫn vĩnh cửu bằng kim cương - chiếc đầu tiên, một chiếc nhẫn vĩnh cửu bằng kim cương cắt hình baguette được gắn bằng vàng; thứ hai, một dây đeo hình bát giác bằng kim cương cắt tròn được gắn bằng vàng trắng. Khi những chiếc nhẫn được bán cùng nhau tại Christie’s như một phần của Bộ sưu tập của Elizabeth Taylor vào năm 2011, cặp đôi này đã thu về con số ấn tượng là 1.022.500 đô la.

 

10. Chiếc nhẫn vĩnh cửu thậm chí đã tạo cảm hứng cho một loại nước hoa. Năm 1987, một năm sau khi kết hôn với Kelly Hiệu trưởng, nhà thiết kế thời trang Calvin Klein đã mua cho người vợ mới của mình một chiếc dây đeo vĩnh cửu bằng vàng và kim cương tại thương vụ bán bất động sản mang tính bước ngoặt của The Jewels of the Duchess of Windsor. Chiếc nhẫn, được cho là có khắc chữ ‘Eternity’, theo chỉ thị của cựu Vua Edward VIII, và biểu tượng lãng mạn gắn liền với nó, đã truyền cảm hứng cho Klein đến nỗi ông đặt tên cho loại nước hoa tiếp theo của mình. Ra mắt vào năm 1988, Eternity của Calvin Klein đã trở thành một trong những loại nước hoa thành công nhất của nhà thiết kế trong thời đại.

 

Giờ đây, bạn không chỉ khiến cô ấy trầm trồ với một chiếc nhẫn tuyệt đẹp thực sự tượng trưng cho tình yêu của bạn mà còn có thể gây ấn tượng với cô ấy bằng những sự thật thú vị về nó! Hãy xem bộ sưu tập nhẫn kim cương vĩnh cửu tuyệt đẹp của SKYMOND LUXURY, nơi bạn sẽ tìm thấy vô số kiểu dáng và tùy chọn đá quý khác nhau.

 

Thông tin liên hệ

Skymond

SKYMOND - HÃNG THIẾT KẾ TRANG SỨC PLATIN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

 

Store 1: 40 Phố Huế, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội - 0243 938 0489

Store 2: 18 Cầu Giấy, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội - 0243 7606 113

Store 3: 79 Ô Chợ Dừa, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội - 0243 518 2828

Website: http://skymond.vn/

Facebook: Skymond Luxury

Instagram: skymond_luxury

Hotline: 1900 068 696

icon-phone