4 CÁCH CẮT NHẪN ĐÍNH HÔN KIM CƯƠNG VÀ Ý NGHĨA ĐỘC ĐÁO CỦA CHÚNG - SKYMOND LUXURY | Skymond Luxury - Trang sức thiết kế hàng đầu Việt Nam | skymond-luxury-trang-suc-thiet-ke-hang-dau-viet-nam

TIN TỨC

4 CÁCH CẮT NHẪN ĐÍNH HÔN KIM CƯƠNG VÀ Ý NGHĨA ĐỘC ĐÁO CỦA CHÚNG - SKYMOND LUXURY

 

Ở phương Tây, truyền thống trao nhẫn đính hôn đã có từ rất xa xưa. Chiếc nhẫn đính hôn tượng trưng cho lời hứa hôn nhân, sự tận tâm và cam kết  giữa hai người yêu nhau. Ngày nay, chiếc nhẫn đính hôn đã trở thành biểu tượng của tình yêu và sự lãng mạn trên toàn thế giới. Nhẫn đính hôn Kim Cương có rất nhiều kiểu dáng, mỗi tạo hình lại mang một ý nghĩa khác nhau. Cùng Skymond Luxury tìm hiểu ý nghĩa của từng kiểu nhẫn đính hôn nhé.

 

Nguồn gốc của nhẫn đính hôn

 

Nhẫn đính hôn được cho rằng có bắt nguồn từ thời La Mã cổ đại. Theo Viện Đá quý Hoa Kỳ (GIA), phụ nữ La Mã đeo nhẫn bằng ngà voi, đá lửa, xương, đồng và sắt "để ký kết hợp đồng kinh doanh hoặc để khẳng định tình yêu và sự phục tùng" Nhẫn vàng sau đó được tìm thấy trong tàn tích của Pompeii, chứng tỏ những kim loại lấp lánh đã được ưa chuộng từ thời Công Nguyên.

 

Ảnh

 

Mãi đến năm 850, chiếc nhẫn đính hôn mới có ý nghĩa chính thức. Giáo hoàng Nicholas I đã tuyên bố rằng chiếc nhẫn đính hôn là lời hẹn ước kết hôn của người đàn ông với người phụ nữ, với vàng là chất liệu phổ biến nhất vào thời điểm đó. Lần đầu tiên Kim Cương xuất hiện trên nhẫn đính hôn là vào năm 1477 khi Archduke Maximilian của Áo cầu hôn Mary of Burgundy. Theo GIA, chiếc nhẫn có những viên Kim Cương dài và hẹp được gắn theo hình chữ "M".

 

Cho đến năm 1947 khi De Beers, công ty của Anh khai thác kim cương ở Nam Phi, thực hiện một chiến dịch quảng cáo cùng sự giúp đỡ của các ngôi sao Hollywood và khẩu hiệu "Kim Cương chính là sự vĩnh cửu", những chiếc nhẫn đính hôn bằng Kim Cương mới chính thức bắt đầu trở thành xu hướng, tạo nên cơn sốt chóng mặt trong giới thượng lưu.

 

Nhẫn đính hôn Kim Cương và ý nghĩa của những giác cắt

 

1. Nhẫn đính hôn Kim Cương giác cắt tròn (Round cut)

 

Kiểu tròn là kiểu cắt kim cương phổ biến nhất và được ưa chuộng nhất hiện nay. Đây là kiểu cắt sao cho viên kim cương có 57 hoặc 58 mặt (nếu có thêm một mặt ở đáy). Kiểu cắt này có thể phô diễn tối đa được khả năng quang học của Kim Cương, phô diễn tốt đa sự lấp lánh và rực rỡ.

 

Ảnh

 

Kiểu cắt này dành cho những quý cô ưa chuộng phong cách cổ điển và nét đẹp sang trọng, thanh lịch vượt thời gian. Giác cắt tròn mang ý nghĩa sâu sắc và biểu tượng vì nó không có kết thúc và không có bắt đầu, thể hiện một tình yêu vô bờ. Vòng tròn cũng là một biểu tượng tuyệt vời về cách hai người được gắn kết với nhau một cách đẹp đẽ và tình cờ.


 

2. Nhẫn đính hôn Kim Cương giác cắt vuông (Princess cut)

 

Đây là kiểu cắt phổ biến thứ hai của nhẫn đính hôn Kim Cương, Hình dạng đơn giản này phù hợp với nhiều mẫu trang sức khác nhau, tuy nhiên các cạnh của kim cương lại rất dễ bị mẻ, vì thế khi được gắn vào trang sức, các cạnh của kim cương thường được bọc lại.

 

Ảnh

 

Nhẫn đính hôn Kim Cương giác cắt vuông biểu trưng cho tính ổn định, là lời hứa của sự hòa hợp, gắn bó, tin cậy và trung thực. Nếu bạn muốn sự lấp lánh tối đa trong một thiết kế hiện đại, đây là chiếc nhẫn dành cho bạn. Các giác cắt sắc nét mang lại cho người đeo vẻ ngoài luôn đẳng cấp, thời thượng và hiện đại.

 

3. Nhẫn đính hôn Kim Cương giác cắt kiểu chữ nhật góc tròn (Cushion cut)

 

Một viên kim cương hình cushion trông như một chiếc gối. Với viên kim cương hình dạng này, độ chiếu sáng cũng khá cao, đẹp và lấp lánh. Viên kim cương hình cushion thể hiện sự ấm áp, bình lặng, tình cảm. Giác cắt cushion đặc biệt phù hợp với những quý cô tinh tế, nhạy cảm và đong đầy tình yêu thương.

 

Ảnh


 

4. Nhẫn đính hôn Kim Cương giác cắt trái tim (Heart cut) 

 

Là kiểu giác cắt ngọt ngào nhất trong số các kiểu cắt nhẫn, chiếc nhẫn đính hôn Kim Cương  giác cắt trái tim là một lựa chọn táo bạo. Đây chắc chắn không phải là một chiếc nhẫn đính hôn mà chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp hàng ngày, và những phụ nữ bị thu hút bởi nó có xu hướng nổi bật trong đám đông.

 

Ảnh

 

Đây là kiểu cắt nhằm vĩnh cửu hóa tình yêu, thể hiện tình cảm chân thành và nồng cháy của các cặp đôi. Tiêu chuẩn cho một chiếc nhẫn đính hôn Kim Cương giác cắt trái tim đẹp là các cạnh phải sắc nét, khe rõ ràng và 2 nửa của trái tim phải cân xứng với nhau tuyệt đối. Khi lựa chọn nhẫn đính hôn Kim Cương giác cắt trái tim, bạn nên chọn viên đá có kích thước lớn một chút, bởi nếu quá nhỏ, sẽ khó  để nhận ra hình dạng trái tim.

Thông tin liên hệ

Skymond

SKYMOND - HÃNG THIẾT KẾ TRANG SỨC PLATIN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

 

Store 1: 40 Phố Huế, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội - 0243 938 0489

Store 2: 18 Cầu Giấy, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội - 0243 7606 113

Store 3: 79 Ô Chợ Dừa, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội - 0243 518 2828

Website: http://skymond.vn/

Facebook: Skymond Luxury

Instagram: skymond_luxury

Hotline: 1900 068 696

icon-phone