10 nguyên tắc làm dâu cực khôn khéo cô nàng nào cũng nên nhớ! | Skymond Luxury - Trang sức thiết kế hàng đầu Việt Nam | skymond-luxury-trang-suc-thiet-ke-hang-dau-viet-nam

TIN TỨC

10 Nguyên Tắc Làm Dâu Cực Khôn Khéo Cô Nàng Nào Cũng Nên Nhớ!

Dù trong cuộc sống hiện đại, mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu đã có phần cởi mở, thân thiện hơn xưa nhưng ít nhiều vẫn luôn tiềm ẩn những vấn đề bất đồng, khó có thể thấu hiểu. Vì vậy, việc học hỏi những nguyên tắc để cư xử khôn khéo trong gia đình nhà chồng là điều các nàng dâu đều nên ghi nhớ.

nguyên tắc làm dâu cực khôn khéo

1. Không ở chung, chỉ ở gần

Mỗi chúng ta được sinh ra trong những môi trường khác nhau, vì vậy khi đến sống ở nhà người khác thì sớm hay muộn cũng sẽ xảy ra xích mích, tranh cãi.

Vì thế nếu bạn muốn giữ gìn hạnh phúc thì nên ra ở riêng, nếu vẫn muốn tiện chăm sóc bố mẹ chồng thì hãy ở sống ở gần nhà chồng.

2. Không cãi, không phản kháng, không có thái độ trêu ngươi khi xảy ra mâu thuẫn. Im lặng là vàng, việc mình mình làm.

Tốt nhất, khi mẹ chồng yêu cầu làm gì hoặc đưa ra một quan điểm nào đó không như ý bạn bạn không nên tranh cãi hoặc phản kháng để tránh xảy ra mâu thuẫn. Hãy im lặng, nếu việc gì không làm được hãy nói với chồng để chồng giải quyết còn mình không nên đôi co làm gì.

nguyên tắc làm dâu cực khôn khéo

3. Không kích bác gia đình chồng. Nếu có bất hòa thì nên im lặng, đừng mang việc đó ra để chỉ trích chồng.

Không ai thích nói xấu hay kích bác gia đình của mình, vì vậy dù có chuyện gì bạn cũng không đem việc đó ra chỉ trích, kích bác chồng. Điều này sẽ khiến chồng bạn nghĩ bạn không tôn trọng gia đình chồng.

4. Không phiền ông bà chăm cháu, chỉ thăm cháu, nếu ông bà giúp được thì tốt, không giúp được cũng không trách móc, vì con mình sinh ra thì bổn phận chăm sóc dạy dỗ là của mình.

nguyên tắc làm dâu cực khôn khéo

Hãy để ông bà thăm cháu, đừng để ông bà thay bạn chăm cháu. Bởi bạn có thể muốn giáo dục con theo cách của mình, theo thời hiện đại tránh bất đồng với bố mẹ.

5. Không nhòm ngó tài sản nhà chồng: cha mẹ cho nhiều thì được nhiều, cho ít thì được ít, cha mẹ không có cho phải chịu, phải tự tạo lập tài sản của riêng mình.

Bên cạnh đó, nếu bạn cứ chăm chăm nhìn vào tài sản của bố mẹ chồng sẽ khiến bạn sinh lòng ghen ghét đố kỵ nếu như có ai đó cũng nhòm ngó tài sản của bố mẹ chồng bạn. Điều này khiến cho chồng bạn cũng thấy khó chịu và nghi ngờ bạn.

6. Nghĩa vụ thờ phụng tổ tiên nhà chồng không phải là của mình, mình có nghĩa vụ thờ phụng cha mẹ mình và "theo thờ phụng" ông bà tổ tiên máu mủ nhà mình thôi. 

Nghĩa vụ thờ phụng tổ tiên nhà chồng là của chồng và cháu nội đích tôn, mình chỉ có nghĩa vụ đứng đằng sau hỗ trợ thật tốt cho chồng và con cái mình làm thật tốt trọng trách này.

7. Không bao giờ được phép can dự vào việc nhà chồng

Bởi sự can thiệp của bạn có khi làm cho tình hình thêm rối ren. Nếu khi nào cần anh ấy sẽ đề nghị vợ hỗ trợ, lúc ấy hãy hỗ trợ hết khả năng của mình.

8. Mẹ chồng và con dâu: đầu tiên phải coi nhau như những người bạn: con dâu là bạn nhỏ tuổi và mẹ chồng là người bạn lớn tuổi.

nguyên tắc làm dâu cực khôn khéo

Đó chính là nói đến sự chia sẻ, thấu hiểu. Tất nhiên một bàn tay không thể tạo nên tiếng vỗ, vì vậy chẳng có tình bạn nào được xây dựng nếu một bên không muốn làm bạn của bên còn lại.

9. Mọi mối quan hệ đều được xây dựng trên cơ sở sự tôn trọng lẫn nhau, chứ không phải là sự áp đặt, vì vậy: con cái và cha mẹ đều hãy tôn trọng lẫn nhau

Phải khôn khéo né tránh và xử lý các tình huống: cha mẹ nghĩ rằng mình có quyền can thiệp quá sâu vào đời sống của gia đình con cái. Hãy để cha mẹ hiểu: con cái đã lớn rồi cũng làm cha mẹ trẻ con cả rồi, nên ông bà chỉ nên góp ý xây dựng, không nên can thiệp thô bạo theo kiểu: phải thế này, phải thế kia.

10. Không chia rẽ mối quan hệ của chồng với gia đình anh ấy, cũng như không chia rẽ mối quan hệ của con mình với gia đình chồng.

Bạn có mối quan hệ không tốt với gia đình chồng cũng tuyệt đối không được áp đặt để con không thích bên nội, nếu không hạnh phúc gia đình cũng khó mà giữ gìn.

Không chia rẽ mối quan hệ của chồng

Con dâu chúng ta có nghĩa vụ: làm đúng bổn phận của mình, không nên đi quá xa và quá giới hạn. Hãy “nằm lòng” những nguyên tắc này để trở thành nàng dâu khôn khéo luôn vững vàng trong xử lý mọi chuyện nhé!

 

Thông tin liên hệ

Skymond

SKYMOND - HÃNG THIẾT KẾ TRANG SỨC PLATIN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

 

Hệ thống cửa hàng:

📍Chi Nhánh Miền Bắc:

- Store 1: 40 Phố Huế, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội - 0243 938 0489

- Store 2: 79 Ô Chợ Dừa, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội - 0243 518 2828

📍Chi Nhánh Miền Nam:

- Store 1 : 196 , đường 3/2 , phường 12, Quận 10 , Hồ Chí Minh - 0286 682 3989

Website: http://skymond.vn/

Facebook: Skymond Luxury

Instagram: skymond_luxury

Hotline: 1900 068 696

icon-phone