TIN TỨC

SO SÁNH SỰ KHÁC BIỆT GIỮA KIM CƯƠNG TỰ NHIÊN VÀ ĐÁ MOISSANITE

Sự hình thành

Kim cương là một trong hai dạng hình được biết đến nhiều nhất của Carbon và dạng còn lại đó là than chì. Được hình thành trong lòng đất cách đây từ 3,5–4 tỷ năm mang trong mình một vẻ đẹp đầy mê hoặc. Kim cương trùng hợp mang vẻ đẹp lấp lánh lôi kéo mọi ánh nhìn là vua của các loại đá quý là biểu tượng của sự bền bỉ, uy quyền và sự vĩnh cửu 

Moissanite có ký hiệu hóa học là (SiC), được hình thành từ khoáng vật Silicon Carbide hoặc Carborundum. Trải qua một quá trình dài khoảng 6 triệu năm dưới áp suất và nhiệt độ cao thì một viên kim cuong Moissanite sẽ được hình thành. VàoThế kỉ 19, nhà hóa học người Mỹ Henri Moissan đã tìm ra cách tổng hợp đá Moissanite trong phòng thí nghiệm từ nguyên liệu thô tự nhiên, tạo ra bước tiến vượt trội trong ngành sản xuất đá quý.

Độ cứng

Để đo về độ cứng và bền của Kim cương thường người ta dùng thang đo Mosh Kim cương tự nhiên có độ cứng là 10, được coi là loại khoáng chất cứng nhất trong tự nhiên mà không loại đá nào so sánh được. Còn Kim cương Moissanite cũng không kém cạnh khi có độ cứng bám sát Kim cương tự nhiên với chỉ số đo là 9.5. Tuy vậy, có một số đo lường và một số báo cáo lại cho rằng độ cứng của Moissanite chỉ bằng 9.25. Nhưng chỉ nhiêu đó thôi cũng ăn đứt rất nhiều loại kim cương nhân tạo hay các loại đá quý.

Độ lấp lánh

Khi lướt qua bằng ánh sáng có cường độ lớn, kim cương Moissanite sẽ khúc xạ ánh sáng nhiều màu, chùm sáng này rộng, tia dài và lấp lánh. Còn với kim cương tự nhiên, ánh sáng sẽ không có màu, ngắn hơn

Độ bóng thể hiện vẻ đẹp của những viên đá quý sau khi gia công theo các giác cắt. Với kim cương thiên nhiên luôn có độ đánh bóng ở mức E - mức hoàn hảo nhất, còn kim cương moissanite cũng không kém cạnh. Nếu so sánh thêm về độ phản quang hay độ đối xứng thì cả loại kim cương này gần như không có nhiều sự khác biệt.

Tuy nhiên, so với cùng một kích cỡ và giác cắt, loại đá có chiết suất ánh sáng cao hơn sẽ lấp lánh hơn. Với kim cương thiên nhiên, chỉ số chiết suất đạt 2.417 vừa đủ để tạo nên sự lấp lánh và là giá trị cốt lõi của món trang sức. Trong khi kim cương moissanite có chỉ số chiết suất lớn hơn đạt 2,670 điều này đảm bảo ánh sáng ít chiếu xuyên qua được, làm cho sự lấp lánh trở nên trọn vẹn hơn.

Nên mua Kim cương tự nhiên hay Moissanite

Nhìn chung giá thành của viên kim cương Moissanite sẽ “dễ chịu” hơn rất nhiều so với viên kim cương thiên nhiên cùng kích thước và trọng lượng. 

Kim cương tự nhiên là sản phẩm cho những ai cần đến một lựa chọn đầy hoàn hảo cho bản thân mình. Sự hoàn hảo này đến từ nguồn gốc và bộ bền, vẻ đẹp trường tồn cùng bảo chứng giá tồn tại theo năm tháng.

Còn với kim cương Moissanite, đây là lựa chọn dành cho đa số người dùng. Lựa chọn này dành cho những ai đang tìm kiếm một sản phẩm trang sức hay đá quý để tôn vinh vẻ đẹp của bản thân mình trong những tình huống thường ngày.

Mua Kim cương và Moissanite ở đâu uy tín

Để có thể mua được đá quý chuẩn, đúng giá trị không nhầm lẫn bạn nên chọn lựa những cửa hàng kim hoàn có uy tín, minh bạch rõ ràng, giấy kiểm định quốc tế trọn vẹn. Theo đó, Skymond Luxxury là một trong những thương hiệu trang sức Platin và Kim cương uy tín, chất lượng. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua kim cương tự nhiên hoặc Moissanite tại đây với chứng nhận kiểm định của GRA.

Các sản phẩm trang sức được chế tác tinh xảo theo những yêu cầu về thiết kế riêng của từng khách hàng. Với phiên bản giới hạn làm cho bạn khi đeo mỗi món trang sức đến từ Skymond Luxury không lo về sự trùng hợp hay giống bất kì ai.

 

 

Thông tin liên hệ

Skymond

SKYMOND - HÃNG THIẾT KẾ TRANG SỨC PLATIN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

 

Store 1: 40 Phố Huế, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội - 0926 708 998

Store 2: 18 Cầu Giấy, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội - 0942 514 646

Store 3: 79 Ô Chợ Dừa, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội - 0904 811 048

Website: http://skymond.vn/

Facebook: Skymond Luxury

Instagram: skymond_luxury

Hotline: 092.886.9999

icon-phone