MẸO ĐƠN GIẢN PHÂN BIỆT VÀNG THẬT - VÀNG GIẢ | Skymond Luxury - Trang sức thiết kế hàng đầu Việt Nam | skymond-luxury-trang-suc-thiet-ke-hang-dau-viet-nam

TIN TỨC

MẸO ĐƠN GIẢN PHÂN BIỆT VÀNG THẬT - VÀNG GIẢ

Tiêu chuẩn thế giới xác định rằng: Bất cứ thứ gì bằng vàng có ít hơn 41.7% hoặc 10 karats sẽ là vàng giả. Để biết chính xác món đồ của bạn có phải vàng nguyên chất hay không, người ta vẫn nhờ tới một thợ kim hoàn đã có giấy chứng nhận thẩm định. Tuy nhiên,dưới đây là một số cách đơn giản sau để phân biệt vàng thật - vàng giả.

Nhìn vào dấu xác nhận tiêu chuẩn

Dấu xác nhận tiêu chuẩn nói chung là một thước đo chuẩn mực để xác định xem món trang sức cao cấp bạn sở hữu thuộc loại kim loại nào, sử dụng loại đá quý gì, mức độ tinh khiết ra sao, ai là người chế tác…Nếu bạn không nhìn thấy dấu xác nhận bề mặt trong của sản phẩm, hãy nhìn kỹ vào móc cài của món đồ đó hoặc dải bên trong của sản phẩm, nơi dấu xác nhận hay tem tiêu chuẩn thường xuất hiện nhất. Nó cũng thường xuất hiện trên bề mặt của tiền vàng và vàng thỏi. Những thương hiệu trang sức uy tín 100% các sản phẩm đều có dấu xác nhận tiêu chuẩn. Tất cả những điều này chỉ nhằm một mục đích chung nhất là xác định nguồn gốc chính xác và những thông tin kỹ thuật cần có của món trang sức. Ví dụ những mẫu trang sức mang thương hiệu Skymond Luxury thường sẽ được khắc tên thương hiệu. Chỉ cần nhìn qua dấu ấn này, mọi người sẽ biết được chúng chế tác tại đâu và chất liệu là gì. 

Ngoài ra, hiện nay trên thị trường có nhiều cửa hàng trang sức trà trộn hàng giả tinh vi, cũng sẽ làm giả dấu tiêu chuẩn giống nhìn như thật. Vì vậy, cách thẩm định chuyên nghiệp vẫn được khuyên thực hiện hơn nếu có thể. 

Vàng 12K, 14K, 18K…? Cách luận dấu tem trên vàng bạn cần biết

Các số từ 1 đến 999 hoặc 0K đến 24K đều có thể được sử dụng để hiển thị số lượng vàng trong vật phẩm. Hệ thống được đánh số từ 1 đến 999 là của Châu Âu và K xếp hạng theo thứ hạng của Hoa Kỳ. 

Đối với hệ thống châu Âu, số có thể được quy đổi dễ dàng sang tỷ lệ phần trăm, vì vậy 200 là 20% vàng và 500 là 50% vàng. Đối với hệ thống của Hoa Kỳ, 24K là vàng nguyên chất 99.9%, 18K là 75% vàng, 14K là 58.5% vàng và 10K là 41.7% vàng. Bất cứ món kim loại  nào dưới 10K đều được coi là hàng giả.

 

Phân biệt vàng nguyên chất và vàng không nguyên chất?

Đôi khi dấu tiêu chuẩn cũng có thể cho thấy rằng một vật phẩm có được làm bằng vàng nguyên chất hay không. Những chữ cái thường gặp để thể hiện vật đó được mạ vàng là GP,GF và GEP. Những kí hiệu này có nghĩa là vật đó có 1 lớp vàng mỏng phủ lên trên một loại kim loại khác, thường là bạc hoặc đồng.

GP có nghĩa là mạ vàng, GF là bọc vàng hoặc phủ vàng, GEP đề cập đến những vật được mạ vàng điện giải.

Kiểm tra vàng bằng nam châm

Để nhận ra vàng thật hay giả, bạn cũng có thể sử dụng nam châm bằng cách giữ nó ở trước món đồ của bạn. Vàng thật sẽ không thể bị nam châm hút, trong khi vàng giả sẽ lập tức dính vào nam châm.

Mức độ hao mòn

Hàng giả sẽ không thể vượt qua thời gian, vàng cũng vậy. Nếu vàng bị mòn, mất màu hoặc bị đốm chắc chắn đó không phải vàng nguyên chất. Kiểm tra điều này bằng cách đặt nó trên da, xung quanh các cạnh của đồng xu hoặc đồ trang sức. Nếu bạn thấy màu kim loại bị khác đi xuất hiện hiện dưới lớp vàng, món đồ đó có thể là được mạ vàng với bạc, đồng hoặc đồng bên dưới.

Vàng thật không phản ứng với dầu

Một phương pháp đơn giản để bạn nhận ra vàng giả. Nếu vùng da đeo trang sức của bạn chuyển sang màu xanh lục hoặc đen sau khi đeo món đồ đó thì chính xác đó là vàng giả. Vàng không phản ứng với dầu trên da của chúng ta, nhưng bạc và đồng đều có thể để lại vết xanh hoặc đen. Tuy nhiên, một số vật bằng vàng được tạo thành từ hỗn hợp vàng và các vật khác, lên đến 14 karats, cũng có thể để lại dấu vết trên da.

Vàng thật chìm trong nước

Vì vàng nguyên chất nặng hơn các kim loại khác nên một món đồ bằng vàng sẽ chìm nhanh chóng khi tiếp xúc với nước. Vàng giả có thể nổi hoặc rơi chậm. Vàng thật cũng không bị gỉ hoặc xỉn màu khi tiếp xúc với nước, trong khi các vật dụng mạ vàng khác đều chắc chắn bị đổi màu.

Mua vàng tại các thương hiệu uy tín

Ngoài những yếu tố trên, việc tìm hiểu địa chỉ uy tín để mua đồ trang sức cũng cần được xem xét kỹ lưỡng. Hiện nay, có rất nhiều cửa hàng bán đồ trang sức và trong đó cũng có không ít nơi bán hàng “giả” nhưng lại ở mức giá của hàng “thật”. Để tránh mua phải hàng giả, hãy tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin về thương hiệu một cách thận trọng. Những câu hỏi đặt ra là: Mọi người đánh giá thương hiệu ra sao? Ai mua trang sức ở đây? Họ nổi tiếng về chất liệu gì?

Một cách đơn giản và an toàn nhất để bạn sở hữu những món trang sức vàng nguyên chất, chất lượng đó là: Chỉ mua vàng tại những thương hiệu lớn uy tín. Tại đây, các nguyên liệu được chọn lọc đảm bảo cùng các giấy bảo hành, cam kết, dấu xác nhận, chính sách thu đổi và giấy kiểm định đầy đủ từ hãng. Bạn sẽ không cần phải lo lắng mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Hy vọng qua những thông tin trên đây, Skymond Luxury đã giúp người tiêu dùng hiểu hơn về những đặc tính của vàng thật để có thể dễ dàng mua được một món trang sức vàng chất lượng, ưng ý.

 

Thông tin liên hệ: 

SKYMOND LUXURY - "Trang sức cho người thành công"

Hệ thống cửa hàng:

Chi Nhánh Miền Bắc:

- Store 1: 40 Phố Huế, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội - 02439380489

- Store 2: 18 Cầu Giấy, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội - 02437606113

- Store 2: 79 Ô Chợ Dừa, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội - 02435182828

Chi Nhánh Miền Nam:

- Store 1 : 196 , đường 3/2 , phường 12, Quận 10 , Hồ Chí Minh

 


 

    

 

Thông tin liên hệ

Skymond

SKYMOND - HÃNG THIẾT KẾ TRANG SỨC PLATIN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

 

Hệ thống cửa hàng:

📍Chi Nhánh Miền Bắc:

- Store 1: 40 Phố Huế, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội - 0243 938 0489

- Store 2: 79 Ô Chợ Dừa, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội - 0243 518 2828

📍Chi Nhánh Miền Nam:

- Store 1 : 196 , đường 3/2 , phường 12, Quận 10 , Hồ Chí Minh - 0286 682 3989

Website: http://skymond.vn/

Facebook: Skymond Luxury

Instagram: skymond_luxury

Hotline: 1900 068 696

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

icon-phone