TIN TỨC

Vì Sao Phải Tặng Nhẫn Đính Hôn Trước Khi Trao Nhẫn Cưới?

Trao nhẫn cưới là một truyền thống đã có từ lâu đời của người Việt Nam, là một trong những nghi lễ không thể thiếu được khi tổ chức lễ cưới. Tuy nhiên trong những năm gần đây, văn hóa Việt ngày càng hội nhập nhiều hơn với văn hóa phương Tây, dẫn đến sự xuất hiện của nhẫn đính hôn trước khi cưới.

Các cặp đôi trẻ đã và đang rất yêu thích và hưởng ứng văn hóa “tặng nhẫn đính hôn”. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi nhẫn đính hôn có ý nghĩa gì và vì sao phải tặng nhẫn đính hôn trước khi trao nhẫn cưới?

Trào lưu tặng nhẫn đính hôn mới du nhập vào Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Nếu thực sự yêu thương và muốn kết hôn với một cô gái, các chàng trai sẽ bí mật đi mua nhẫn và chọn thời điểm thích hợp để cầu hôn bạn gái của mình. Khi cầu hôn, chàng trai sẽ tặng bạn gái chiếc nhẫn mà các chàng đã âm thầm chuẩn bị trước, bày tỏ tình yêu và mong muốn được lấy cô gái làm vợ, sau đó hỏi ý cô gái và nếu có được cái gật đầu đồng ý của cô ấy thì có nghĩa các bạn đã ước hẹn với nhau sẽ trở thành vợ chồng. Như vậy, có thể coi việc tặng nhẫn đính hôn như một sự “đặt chỗ” hay “ khẳng định lãnh thổ” để các chàng trai có thể yên tâm bắt tay vào thực hiện kế hoạch cho một đám cưới hoàn hảo.

Vì là quà cầu hôn nên các anh chàng có điều kiện kinh tế thường chọn nhẫn đính hôn gắn kim cương tặng cho bạn gái để thể hiện sự trân trọng và lời hứa về tình yêu vĩnh cửu.

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN!
 
 
 
 
 
 
 
 
icon-phone