TIN TỨC

Trang Sức Phù Hợp Với Cung Mệnh

Có nhiều quan niệm cho rằng đeo trang sức cũng cần phù hợp theo cung mệnh ngũ hành và nếu dùng trang sức không đúng cách, không hợp với người đeo thì có thể đem lại những điều không may mắn. Ngược lại, nếu đeo trang sức gắn các loại đá có màu sắc phù hợp với cung mệnh, sẽ đem lại sức khỏe, may mắn và tài lộc cho người đó.

Sau đây là cách lựa chọn trang sức phù hợp cho từng cung mệnh:

 

Người mệnh Kim

Thổ sinh Kim, Kim khắc Mộc. Do vậy, người mệnh Kim nên đeo những loại đá màu thuộc thổ như vàng sậm, nâu đất, trang sức sắc trắng (vàng trắng, platin), trang sức vàng và bạc.

Đối với người mệnh Kim, không nên đeo những trang sức gắn đá có màu sắc thuộc hành Hỏa như màu đỏ, hồng hay tím vì dễ gây ảnh hưởng xấu trong cuộc sống.

 

Người mệnh Mộc

Theo ngũ hành, Thủy sinh mộc, Mộc khắc Thổ. Như vậy, người mệnh Mộc nên đeo các loại đá quý tương sinh tương hợp như sau: đen, xám, xanh lam, xanh lá cây, hoặc nếu đeo viên đá có màu Thổ, người mệnh Mộc sẽ được an toàn và không gặp phải điều bất trắc.

Tuyệt đối tránh đá màu trắng cho người mệnh Mộc, vì nếu đeo viên đá màu tượng trưng cho Kim sẽ không tốt cho người đeo.

 

Người mệnh Thủy

Kim sinh Thủy, nên màu tốt nhất cho người mệnh Thủy là màu của Kim: trắng và bạc. Người mệnh Thủy cũng hợp với các màu sắc như: đen, xám, xanh nước biển như sapphire, aquamarine,…

Người mệnh Thủy khắc được Hỏa (Nước dập tắt được Lửa), tức là họ dùng được các màu mà họ chế ngự được như đỏ, hồng, cam, tím.

Tuyệt đối không nên dùng các màu đá vàng sậm, nâu đất, vì đó là màu thuộc hành Thổ. Thổ sẽ chế ngự Thủy. Chính vì vậy, người mệnh Thủy không nên đeo đá có các màu thuộc Thổ, sẽ bất lợi cho họ.

 

Người mệnh Hỏa

“Mộc sinh Hỏa” (lửa được tiếp thêm năng lượng và sức mạnh từ cây) nên trang sức Emerald với sắc xanh lá cây thuộc hành Mộc cũng như trang sức đá quý có màu tương hợp với Hỏa như Đỏ, Hồng, Tím của đá Ruby, Amethyst… sẽ mang lại những điều may mắn cho chủ nhân.

Trang sức Platin với sắc trắng đặc trưng của mệnh Kim cũng là một lựa chọn phù hợp. Không nên dùng đá màu đen, màu xám, màu xanh nước biển. Vì đó là màu của nước (Thủy), nếu dùng sẽ dễ gặp rủi ro vì lửa không thắng được nước.

 

Người mệnh Thổ

Hỏa sinh Thổ, vì vậy, người mệnh Thổ hãy dùng trang sức bằng đá quý có màu của Hỏa sẽ được tương sinh. Đó là các màu: màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím.

Người mệnh Thổ cũng hợp với màu tương hợp của mệnh mình: màu nâu đất, vàng sậm.

Đồng thời, Thổ có thể chế ngự được Thuỷ nên việc đeo những viên đá quý màu xanh đen như Sapphire, xanh nước biển của Topaz sẽ mang lại những điều may mắn cho người mệnh Thổ.

Màu xanh lá cây, màu xanh da trời, thuộc hành Mộc, mà Mộc khắc Thổ, nên người mệnh Thổ không nên dùng, sẽ bị suy yếu về sức khỏe, gặp nhiều khó khăn.

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN!
 
 
icon-phone