TIN TỨC

Tác Dụng Không Ngờ Của Việc Đeo Bông Tai

Bông tai là một trong những phụ kiện trang sức phổ biến mà phụ nữ của tất cả các nước trên thế giới đều sử dụng. Xỏ khuyên tai là một trong những việc làm đẹp đầu tiên mà các bé gái được làm. Bất kể độ tuổi nào, phụ nữ đều có thể đeo bông tai để làm đẹp cho mình.

 

Ý nghĩa phong thủy việc đeo bông tai

Truyền thuyết hoa tai thường được gắn liền với linh hồn cũng như quyền lực của ma quỷ. Tương truyền ma quỷ theo vành tai xâm nhập, chiếm đoạt linh hồn con người. Đó cũng là lý do con người phát minh ra bông tai, nhằm mục đích xua đuổi quỷ dữ. Quan niệm này được truyền lại qua nhiều đời thế hệ.

Không chỉ dừng lại ở đó, bông tai còn được lưu truyền trong lĩnh vực y học. Các thần y còn dùng trang sức này để chữa bệnh cho con người. Bông tai chế tác từ vàng khi đeo bên trái cũng có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh về mắt.

Đối với các thủy thủ đi trinh phục biển cả, họ cho rằng chiếc bông tai vàng sẽ phù trợ, giúp họ vượt qua khó khăn khi ra khơi. Cuộc hành trình sẽ thuận lợi để về đoàn tụ cùng gia đình.

 

Đeo bông tai giúp gia tăng thủy vận

Những người thiếu Thủy cần lưu ý đến các bộ phận, cơ quan trên toàn cơ thể. Cai quản Ngũ hành Thủy bao gồm các cơ quan như tai, miệng lưỡi, ruột, bàng quang, thận và cơ quan sinh dục.

Tốt nhất là những người thiếu Thủy nên đeo khuyên tai bằng vàng hoặc ngọc trai, có dạng tròn.

 

Đeo bông tai tốt cho sức khỏe

Đeo bông tai, ngoài tác dụng làm đẹp, còn có lợi cho sức khỏe ở mức độ nhất định nào đó. Tai người vốn có quan hệ mật thiết với kinh lạc và phủ tạng cơ thể.

Trên vành tai có những điểm phản ứng hoặc khu vực đại diện của các khí quan, tạng phủ cơ thể người, người ta gọi là “nhĩ huyệt” (các huyệt vị kinh lạc ở tai). Vị trí xâu lỗ tai, đeo hoa tai vừa đúng là những điểm phản ứng của đầu và mắt người trên dái tai.

Khi đeo hoa tai sẽ kích thích làm thông suốt kinh mạch, điều hòa khí huyết trợ giúp cho khí đưa lên để giúp phòng tránh bệnh về mắt và giúp an thần.

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN!
 
 
 
 
icon-phone