TIN TỨC

Sự thật không phải ai cũng biết về ngày Black Friday

Black Friday là ngày hội mua sắm rất quen thuộc với người dân Mỹ và những nước Châu Âu. Nhưng chỉ những năm gần đây, nó mới thực sự đổ bộ và ưa chuộng tại Việt Nam. Chính vì vậy Black Friday năm 2020 vào ngày nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin hữu ích nhé.

Nguồn gốc ra đời và ý nghĩa của ngày Black Friday

Black Friday nghe qua tưởng chừng nó như là một điều gì tồi tệ. Tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng ngày này lại được mọi người đón nhận và hưởng ứng nhiệt tình.

Vậy Black Friday là ngày gì? Black Friday hay còn gọi là “Thứ sáu đen tối” nó trở nên rất quen thuộc đối với người dân Mỹ và các nước Châu Âu. Còn ở Việt Nam, ngày này mới thực sự đổ bộ và trở nên ưa chuộng và đặc biệt với các tín đồ ưa mua sắm.

Ý tưởng hình thành nên ngày Black Friday là vào dịp cuối năm khi mùa mua sắm đến và kéo dài, mọi người sẽ chi tiêu nhiều hơn, nhưng vào lúc bấy giờ nền kinh tế đang bị khủng hoảng. Vì vậy, ngày Black Friday ra đời, như một sự thúc đẩy cần thiết cho nền kinh tế lúc bấy giờ.

“Thứ sáu đen tối” được ấn định vào thứ 6 đầu tiên sau ngày Lễ tạ ơn ( một ngày lễ hàng năm được tổ chức chủ yếu tại Mỹ và Canada). Vì “Lễ Tạ Ơn” rơi vào ngày thứ 5 lần thứ 4 trong tháng 11, nên Black Friday sẽ rơi vào khoảng ngày 23 đến ngày 29 tháng 11.

Cũng Có một câu chuyện khác về sự ra đời của ngày Black Friday rằng: Ngày xưa, để tiện phân biệt và theo dõi sổ sách, kế toán thường ghi số lợi nhuận bằng mực đen, số lỗ bằng mực đỏ. Từ đó, người ta đặt tên ngày mua sắm lớn nhất trong năm là Black Friday, ngụ ý rằng đây là ngày ăn nên làm ra của các doanh nghiệp.

Vì vậy, không khó để có thể bắt gặp hình ảnh vào ngày này hàng năm có vô số cửa hàng, thương hiệu nổi tiếng đồng loạt hạ giá. Đồng thời có vô số người dân toàn cầu mong chờ đến dịp "Thứ Sáu đen tối" để có thể săn được những mặt hàng đẹp - độc - xịn mà lại rẻ. Sức mua trong những ngày này có thể bằng vài tháng trước đó cộng lại. Đây chính là đòn bẩy kinh tế mạnh dịp cuối năm.

Khách hàng được lợi gì khi mua sắm vào ngày Black Friday

Khi nói đến Black Friday, người ta ngay lập tức nghĩ tới 2 điều: "Siêu giảm giá" và “Các đám đông hỗn loạn”. Nhưng vì sao người ta lại "phát cuồng" vì Black Friday đến vậy?.

Black Friday không chỉ tạo cơn sốt, là cơ hội vàng để mua sắm, săn đồ mà còn được gọi là “Thánh lễ shopping”. Bởi đơn giản vào ngày này hàng năm, các trung tâm thương mại lớn, các nhãn hiệu nổi tiếng, các dịch vụ bán lẻ,... đồng loạt tung giá Sale khủng từ 40-50%, Sale đậm 90%, hay thậm chí là mua 1 tặng 1.

Phần lớn các nhà bán lẻ sẽ mở cửa từ rất sớm. Một số doanh nghiệp còn cho phép nhân viên được nghỉ làm để dành thời gian mua sắm. Chính vì thế, bạn sẽ không cần ngạc nhiên nếu thấy tình trạng đồng người tại các cửa hàng, siêu thị để mua những món đồ giảm giá mạnh.

Vào ngày này, khách hàng có thể thỏa sức mua nhiều món đồ bất kì giá chỉ bằng một nửa giá gốc hay thậm chí là bằng 1/3. Tuy vậy vẫn có rất nhiều ý kiến trái chiều về việc Sale, hạ giá rẻ như vậy thì liệu sản phẩm phải chăng đều là hàng tồn kho, hàng kém chất lượng hay là hàng lỗi,... tuy nhiên mọi người không nên lo lắng. Với sự uy tín của những thương hiệu hàng đầu thì sao phải lo nghĩ về chất lượng khi cả năm chỉ có duy nhất một ngày những thương hiệu này "thả tay".

Ngày nay, sự kiện Black Friday không còn chỉ giới hạn ở các quốc gia phương Tây mà còn lan rộng ra nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam của chúng ta. Các doanh nghiệp, các nhà bán hàng của Việt Nam cũng đang dần năm bắt và tung ra rất nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn vào ngày này. Đặc biệt, khi mà thói quen mua sắm đang được thay đổi, thay vì mua hàng trực tiếp, nhiều người sẽ chọn cho mình cách mua hàng online để luôn tiết kiệm thời gian, công sức cũng như tránh xa những đám đông hỗn loạn.

Nhân dịp Black Friday năm nay, hòa chung với ngày hội “Thánh lễ Shopping”, Skymond Luxury gửi tặng đến bạn chương trình ưu đãi hấp dẫn khi mua trang sức hoặc nhẫn cưới sẽ được giảm giá đến 25% trên tổng giá trị đơn hàng, chỉ duy nhất trong 3 ngày từ 25/11 đến hết ngày 27/11 . Chương trình trên được áp dụng cho khách hàng mua trực tiếp tại Store và mua online trên toàn quốc.

 

Thông tin liên hệ

Skymond

SKYMOND - HÃNG THIẾT KẾ TRANG SỨC PLATIN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

 

Store 1: 40 Phố Huế, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội - 0926 708 998

Store 2: 18 Cầu Giấy, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội - 0942 514 646

Store 3: 79 Ô Chợ Dừa, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội - 0904 811 048

Website: http://skymond.vn/

Facebook: Skymond Luxury

Instagram: skymond_luxury

Hotline: 092.886.9999

icon-phone