TIN TỨC

Hướng Dẫn Bảo Quản Trang Sức Cưới Được Bền Lâu

Trang sức cưới có vai trò rất quan trọng trong đời sống hôn nhân của các cặp vợ chồng. Có rất nhiều món trang sức quý giá và đắt đỏ được chế tác rất tinh xảo nhưng nếu không biết bảo quản đúng cách thì cũng dễ bị trầy xước, hoen ố, xỉn màu giảm đi sự sang trọng, lấp lánh. Vậy làm sao để bảo quản và vệ sinh trang sức cưới luôn sáng đẹp?

Hướng Dẫn Bảo Quản Trang Sức Cưới Được Bền Lâu

Trang sức cưới là những vật kỷ niệm đi suốt cuộc đời của mỗi con người, vì vậy giữ gìn và bảo quản chúng là điều vô cùng quan trọng. Sau đây là một số lưu ý bảo quản trang sức cưới.

1. Không đeo trang sức cưới khi làm việc nặng

Trang sức cưới có thể bị trầy xước và móp méo nếu có sự va đập mạnh. Vì vậy, khi làm việc nhà, làm vườn hay bất cứ hoạt động gì nặng, bạn nên tháo chúng ra.

 Không đeo trang sức cưới khi làm việc nặng

2. Không để trang sức tiếp xúc với hóa chất

Vàng rất kỵ chlorine. Do đó, nếu tiếp xúc với chlorine nhiều lần có thể làm thay đổi cấu trúc của vàng, thậm chí có thể đứt gãy. Vì vậy, đừng để trang sức vàng tiếp xúc với chất làm sạch có chứa chlorine. Khi đi hồ bơi, bạn nên tháo trang sức cưới ra cất ở nhà, bởi chất chlorine trong nước hồ bơi có thể làm hư hoại nhiều loại đá và vàng, gây lỏng mối lắp làm đá có thể bị rơi ra. Ngoài ra, không để đồ trang sức cạnh các ống dẫn nhiệt, ngạch cửa sổ hoặc phía trong kính chắn gió phía trước xe hơi để tránh nóng và nắng.

3. Thường xuyên làm sạch đồ trang sức

Theo thời gian, những trang sức bạn đeo có thể phai màu do bụi bẩn, mồ hôi... Vì vậy, bạn nên thường xuyên làm sạch đồ trang sức bằng kem đánh răng và nước ấm, bia hoặc ketchup… hoặc cách đơn giản bạn có thể mang chúng đến tiệm kim hoàn để nhờ họ làm sạch, đánh bóng.

xuyên làm sạch đồ trang sức

4. Cất giữ chúng kỹ càng

Bạn nên trang sức cưới trong chiếc hộp nhiều ngăn và nên để từng loại riêng, không để lẫn lộn, móc vào nhau. Không chứa đồ trang sức bạc trong túi nhựa vì nó có thể bị mờ. Và cũng lưu ý không giữ ngọc trai trong bao nhựa.

Cất giữ trang sức kỹ càng

5. Thường xuyên kiểm tra đồ trang sức

Bạn nên thường xuyên kiểm tra đồ trang sức cưới, nếu có hư hỏng thì đem đến tiệm kim hoàn uy tín để sửa ngay. Chú ý đến móc cài, hạt đính kèm và đá quý là những thứ rất dễ bị rơi, bị tuột móc… Nên lưu ý độ cứng của sản phẩm, kim cương có độ cứng là 10 trong khi vàng, bạc, platinum chỉ từ 2.5-4. Vì vậy, cần cất giữ chúng riêng biệt để tránh va chạm, phải kiểm tra thường xuyên để giữ an toàn cho viên đá không bị rơi.

Về tác giả

Skymond Luxury

 THIẾT KẾ TRANG SỨC PLATIN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

📍 Store 1: 40 Phố Huế, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội - 024.3938.0489

📍 Store 2: 18 Cầu Giấy, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội - 024.3760.6113

Website: http\://skymond.vn/

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN!
 
 
 
 
 
 
icon-phone