TIN TỨC

Đeo Nhẫn Cưới Thế Nào Để Giữ Gìn Hạnh Phúc?

Theo quan niệm của người xưa, chuyện đeo nhẫn cưới cũng mang những ý nghĩa vô cùng quan trọng trong cuộc sống hôn nhân của các cặp vợ chồng. Đeo nhẫn cưới thế nào để không phạm phải những điều kiêng kỵ và để cuộc sống hôn nhân luôn gặp may mắn, hạnh phúc lâu bền, bạn nên chú ý những điều sau.

 

Nên chọn nhẫn cưới có hình thức không quá khác biệt

Nhiều bạn trẻ ngày nay đi mua nhẫn cưới chỉ quan tâm đến sở thích cá nhân, chỉ chú ý chọn kiểu nhẫn mà mình yêu thích, hoàn toàn không quan tâm đến việc dung hòa sở thích của cả hai, dẫn đến việc chọn mua những chiếc nhẫn có hình thức quá khác so với đối phương. Tuy nhiên, theo quan niệm của người xưa, điều này là hoàn toàn không nên. Bởi người xưa cho rằng, một cặp nhẫn cưới thường phải có những nét tương đồng để thể hiện sự hòa hợp giữa hai vợ chồng thì mới mang đến hạnh phúc cho lứa đôi.

 

Không nên đeo nhẫn cưới trước khi hôn lễ chính thức diễn ra

Một số cặp đôi sau khi mua nhẫn cưới xong là đeo ngay. Nhưng theo quan niệm của người xưa, trước khi hôn lễ chính thức diễn ra thì các cặp vợ chồng không nên đeo nhẫn cưới. Họ cho rằng, cách này sẽ giúp gia đình không bị xáo trộn, tình yêu bền vững và hạnh phúc viên mãn hơn.

 

Nên đeo nhẫn cưới ở ngón áp út

Ngón tay áp út được coi là vị trí đeo nhẫn cưới mang tính truyền thống và chuẩn mực nhất. Không chỉ ở Việt Nam mà quan niệm này còn thể hiện rất rõ ở các quốc gia khác trên thế giới. Người Trung Hoa cho rằng, ngón tay cái tượng trưng cho cha mẹ, ngón tay trỏ tượng trưng cho anh em, ngón giữa là chính bạn, ngón áp út tượng trưng cho người bạn đời, và ngón út tượng trưng cho con cái của bạn. Còn người châu Âu tin rằng, trên ngón tay áp út có các tĩnh mạch chạy trực tiếp đến trái tim tượng trưng cho tình yêu đích thực xuất phát từ trái tim. Vì vậy, việc đeo nhẫn cưới ở ngón áp út như một lời nhắc nhở tình yêu sẽ luôn luôn trong trái tim và trong tim bạn chỉ có người bạn đời của mình.

 

Chất liệu nhẫn bền chắc tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu

Những cặp đôi quan tâm đến yếu tố phong thủy, mong muốn gặp may mắn trong sự nghiệp và thuận buồm xuôi gió trong đời sống vợ chồng, con cái có xu hướng chọn đôi nhẫn cầu kỳ hay nhẫn vàng ghép có giá thành từ 15 triệu đồng trở lên. Còn các cặp đôi có điều kiện tài chính tốt hơn lại không tiếc tiền để mua cặp nhẫn có giá vài chục đến hàng trăm triệu đồng.

Nhẫn cưới là tín vật không thể thiếu để bắt đầu hôn nhân, là minh chứng cho một cuộc hôn nhân bền vững. Vì thế mà chất liệu tạo nên nhẫn cưới cũng cần đảm bảo yếu tố bền chắc vĩnh cửu. Đây cũng là điều mà tất cả các cặp đôi mong muốn có được.

Được biết đến là những khoáng vật quý hiếm bậc nhất hành tinh, Platin và kim cương sở hữu độ bền vững thuộc hàng số 1 thế giới trong tất cả các kim loại. Platin là kim loại có màu trắng ánh kim với độ bền màu vĩnh cửu do đặc tính không bị oxy hóa bất chấp tác động của môi trường. Kim cương là loại đá quý có độ rắn và độ tán sắc bậc nhất, cực kì bền chắc và luôn giữ được màu sắc tinh khiết tuyệt đẹp dù qua bao năm tháng. Bởi chính những tính năng kỳ diệu mà tạo hóa đã ban tặng cho 2 chất liệu quý hiếm này nên nhẫn cưới Platin đính kim cương chính là biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu và luôn được xếp vào hàng nhẫn cưới xa xỉ chỉ dành cho “con nhà giàu”.

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN!
 
 
icon-phone