TIN TỨC

5 Bí Quyết Khiến Trang Sức Của Quý Cô Luôn Bền Đẹp Và Tỏa Sáng

Trang sức luôn là phụ kiện tô điểm cho các quý cô tỏa sáng và ai cũng mong muốn nổi bật nhất trong bất kỳ sự kiện hay hoàn cảnh nào mình xuất hiện. Nhưng có rất nhiều cô nàng lại không biết những nguyên tắc trong việc sử dụng cũng như bảo quản trang sức, dẫn đến những sai lầm không đáng có. Và dưới đây là 5 bí quyết thiết thực nhất giúp quý cô đeo trang sức luôn bền đẹp và tỏa sáng.

 

1. Không đeo trang sức mọi lúc trên người

Bạn có một món trang sức vô cùng yêu thích vì nó mang ý nghĩa nhất định với bạn, bạn muốn đeo nó cả ngày, không bao giờ tháo ra, bạn sợ sẽ làm rơi hoặc mất nó? Tuy nhiên đây không phải là một thói quen tốt. Vì đồ trang sức được làm bằng kim loại, khi tiếp xúc với môi trường hóa chất, môi trường mặn như nước biển, mồ hôi có thể tạo muối gây hại cho da, vì thế bạn nên tránh đeo trang sức khi rửa bát, giặt quần áo, tắm biển, lúc hoạt động mạnh ra mồi hôi nhiều,…

 

2. Để đồ trang sức đúng nơi quy định

Bạn không thể đeo trang sức mọi nơi mọi lúc, vậy những lúc tháo ra thì bạn nên để nó ở đâu? Hãy tưởng tượng nó như chiếc chìa khóa nhà hoặc chìa khóa xe và chỉ cất ở một chỗ quy định vì những thứ nhỏ bé như vậy rất dễ rơi, lẫn mất mà bạn rất khó tìm lại được, do vậy luôn có một chiếc hộp hoặc ngăn tủ để trang sức ngăn nắp, gọn gàng là cách dễ nhất để bảo quản trang sức và không làm rơi mất.

 

3. Không bày ra ngoài một cách vô tư, lộ liễu

Nhiều cô gái có thói quen tháo đồ trang sức ra và để một cách vô tư ở những nơi công cộng, hoặc trong nhà vệ sinh mà không nhớ đeo vào ngay sau đó, điều này rất dễ khiến bạn làm mất món đồ đó vĩnh viễn vì ở những nơi công cộng, bạn càng nên cẩn thận với mọi món đồ của mình.

 

4.  Rửa trang sức đúng cách

Trang sức dùng lâu ngày thì việc bị xỉn màu là không tránh khỏi. Bạn cần phải tẩy rửa trang sức định kỳ hoặc bất cứ khi nào thấy trang sức xỉn màu. Nên sử dụng dung dịch tẩy rửa trang sức chuyên dụng và lau trang sức nhẹ nhàng bằng khăn bông mềm mịn, tránh không để tước xơ vải vào trang sức.

 

5. Tháo nhẫn đúng cách

Tháo nhẫn tưởng chừng là một việc rất đơn giản nhưng nếu tháo nhẫn sai cách cũng có thể làm hỏng nhẫn của bạn. Bạn cần nhớ khi tháo nhẫn cần đặt ngón tay vào hai bên cạnh nhẫn và kéo ra từ từ, không nên ấn tay vào mặt đá trên nhẫn, vì dần dần sẽ làm viên đá đó lỏng ra và dễ rơi mất.

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN!
 
icon-phone